Chữa viêm amidan bằng mật ong

Chữa viêm amidan bằng mật ong

1. Mật ong quất:

Quất có tác dụng thông cổ, kháng khuẩn rất tốt. Chữa viêm amidan bằng mật ong và quất được khá nhiều người sử dụng. Cách này dùng cho người lớn khi viêm amidan mới ở giai đoạn đầu. Lúc này, nếu dùng mật ong quất sẽ chữa được các triệu chứng đau rát họng, khó nuốt.
Việc thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả quất đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Cho quất và mật ong vào chén đem hấp cách thủy. Dùng sau mỗi bữa ăn khoảng 3 – 5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Mật ong chanh:
Mật ong và chanh là bộ đôi hoàn hảo không chỉ dùng để chữa viêm amidan mà còn chữ ho, viêm họng cực kỳ hiệu quả. Mật ong chanh chứa nhiều axit có lợi giúp diệt khuẩn và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, từ đó làm giảm ho, trừ đờm, giảm sưng viêm cùng các triệu chứng viêm amidan.
Cách thực hiện hỗn hợp này như sau:
Chanh vắt lấy nước cốt khoảng ½ muỗng cafe, cho vào thêm 2 muỗng cafe mật ong và 5 muỗng cafe nước lọc, tất cả trộn đều. Ngậm hỗn hợp nước chanh mật ong trong miệng rồi nuốt từ từ có thể bớt ho, bớt đau họng, nơi viêm nhiễm sẽ được kháng khuẩn mau lành.

Lưu ý: Đây là 2 cách chữa viêm amidan cho người lớn, không nên áp dụng với trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Trong mật ong có chứa lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum và phấn hoa có độc nên không có lợi cho trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu.

Theo http://www.benhviemhong.com/

Scroll